THE GRUDGE บ้านผีดุ

THE GRUDGE (2020) บ้านผีดุ

 

หนังสยองขวัญ เรื่อง THE GRUDGE ( บ้านผีดุ ) หนังสยองขวัญที่ทางอเมริกา ได้นำหนังเรื่อง JU-ON ของประเทศญี่ปุ่น มาทำการรีเมคใหม่ โดยผู้กำกับ NICOLAS PESCE บ้านที่ต้องคำสาป และ การสาปแช่งของผีร้าย “มัลดูน” ตำรวจคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ เพิ่งย้ายเข้ามา กับการสืบหา เรื่องราวการตาย ที่แปลกประหลาด ของ ขนาดตำรวจในพื้นที่อย่าง “แบด” ยังต้องยอม ทำให้ตำรวจอย่าง มัลดูน ต้องพยามยามหาการตายนี้ด้วยตัวเอง และ ปริศนาการตายของ ลอร์น่า มูดี้ เป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวนของ มัลดูน

สปอยล์ หนังสยองขวัญ THE GRUDGE บ้านต้องสาป มันตามไปอยู่กับคุณทุกที่ 

หนังสยองขวัญ เรื่อง THE GRUDGE หนังผี สยองขวัญ กับ การนำหนังเรื่อง JU-ON มารีเมคใหม่ เมื่อการสืบคดีการตายปริศนาเริ่มขึ้น มัลดูน เธอได้เดินทางเพื่อไปยังบ้านเลขที่ 44 เมื่อเธอเดินเข้าไปในบ้าน และ ได้พบกับหญิงชราคนหนึ่ง (คุณนาย เฟท แมทเทอร์สัน) ที่กำลังบ่นพึมพำอยู่หันมา เธอได้พูดกับ มัลดูน ว่าช่วยป้อนหน่อยสิ วิลเลียม “เขาป้อนให้ฉันทุกวันเลย ช่วยฉัน ๆ” พร้อมกับจับมือ มัลดูน มือเธอเต็มไปด้วยเลือด นิ้วมือขาด แต่ไม่แสดงอาการเจ็บปวด มัลดู เห็นแบบนั้นก็รีบออกไป จะตามคนมาช่วย แต่เธอหันไปเห็น ศพสีดำทมิฬ นั่งอยู่บนเก้าอี้ หนอนไต่ เต็มไปหมด เธอวิ่งออกไป ใช้วิทยุสื่อสาร บอกกับ แบด(ตำรวจ) ว่า “เราเจออีกศพแล้ว” เมื่อมัลดูน ไปหา แบด เขาได้บอกให้เธอเลิกยุ่งกับคดีนี้ หรือ เกี่ยวกับบ้านหลังนี้ 

THE GRUDGE บ้านผีดุ

ขณะที่ มัลดู กำลังหาข้อมูลของบ้านหลังนั้นอยู่ เธอได้พบข้อมูลว่า ครอบครัว “เรนเดอร์” ได้ซื้อหลังนั้น มาจากนายหน้าชื่อว่า “ปีเตอร์” และหนังได้ย้อนไปเมื่อปี 2004 ปีเตอร์ และ ภรรยา ได้ไปพบหมอ และ หมอได้ตรวจพบว่าลูกของพวกเขา จะไม่สมบูรณ์ เมื่อเขากลับบ้าน ทั้งคู่พากันปลอบใจซึ่งกันและกันอยู่พักนึง ปีเตอร์ขอตัวไปอาบน้ำ ขณะอาบน้ำ สระผมอย่างเพลิดเพลิน มีมือปริศนาโผล่มาจับหัวของเขา เขาตกใจมากหันหลังกลับมาเปิดม่านออกดู ว่าใครกัน (ไม่พบใคร) และในคืนนั้นตอนเที่ยงคืน เขาต้องสะดุ้งอีกครั้ง เมื่อเขาเห็นผู้หญิงอยู่ข้างเตียง เขารีบเปิดไฟ ผู้หญิงคนนั้นก็หายไป 

THE GRUDGE บ้านผีดุ

เช้าวันต่อมา ปีเตอร์ รีบบอกลาภรรยา เพื่อไปเซ็นสัญญาที่บ้านครอบครัวของเรนเดอร์ เมื่อไปถึงเขาเคาะประตูอยู่นาน ๆ หันซ้าย หันขวา ก็ไม่เจอใคร เขาหันมาอีกที เจอเด็กผู้หญิงยืนอยู่ เขากล่าวสวัสดี และ บอกว่าฉันมาหาพ่อแม่เธอ เธอคงจะเป็น “มิลินด้า” ลูกสาวของครอบครัวเรนเดอร์สินะ เด็กหญิงเอาแต่นิ่ง ไม่พูด ไม่จา แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีเลือดไหลออกมาทางจมูกของ มิลินด้า ปีเตอร์จึงรีบช่วยปฐมพยาบาลให้กับ มิลินด้า ปีเตอร์นั่งรอครอบครัวเรนเดอร์ทั้งคืน จนภรรยาเขาโทรตาม เมื่อเขาคุยกับ ภรรยาเสร็จ หันกลับมาๆ ก็ไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว เขาเดินตามหาจนไปถึงในห้องน้ำ เขาสังเกตเห็นน้ำในอ่างที่กระเพื่อมอยู่ เขาชะโงกหน้าไปดู แต่แล้วจู่ ๆ มือปริศนาได้พยายามดึงเขาลงไปในน้ำ เมื่อเขาหลุดออกมาได้ เขาชะโงกหน้าไปดูใหม่ ปรากฏว่าเป็น มิลินด้า นอนตายอยู่ในอ่าง เขากลัวเลยเข้าไปหลบอยู่ในตู้ เขาเห็นฟีโอน่าถือมีดอยู่ในบ้าน ในขณะที่ภรรยาของปีเตอร์ ตื่นเธอได้เห็นปีเตอร์ถือมีด ด้วยสีหน้า และ แววตา ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ปีเตอร์ได้พุ่งตัวเข้ามาหาภรรยาของเขา และ ในเวลาต่อมา มีคนได้พบศพของสามีภรรยาคู่นี้

THE GRUDGE บ้านผีดุ

มัลดูน ได้พบข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อปี 2005 ลอร์น่า มูดี้ หมอจิตเวชที่คอยเฝ้าดูแลผู้ป่วยที่คิดจะฆ่าตัวตาย เธอได้ไปพบกับ วิลเลียม สามีของ เฟท แมทเทอร์สัน เพื่ออ้อนวอนให้เธอปลิดชีพ ภรรยาของเขาเอง เมื่อลอร์น่า ขึ้นไปดู และ ถามไถ่ เฟท เธอก็ไม่ตอบ เอาแต่เล่นอยู่กับเพื่อนในจินตนาการ เธอบอกว่า เธอกำลังเล่นอยู่กับ “มิลินด้า” ในทุก ๆ วัน วิลเลียมจะป้อนอาหารให้ภรรยา ลอร์น่าเธอสงสัยว่าสามีรักภรรยา แล้วจะให้ปลิดชีพภรรยาทำไม และในคืนหนึ่งตอนเที่ยงคืน ลอร์น่า เธอได้ยินเสียงร้องของเฟท เธอเลยเปิดประตูดู เธอเห็นใครบางคนกำลังคร่อมร่างของเฟทอยู่ เธอกรีดร้อง และ ตกใจกลัวอย่างมาก วิลเลียมเล่าเรื่องหลอนทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเขา เขาจึงไม่อยากให้ภรรยาของเขาต้องทุกทรมานอีก เช้าวันต่อมา ลอร์น่า เตรียมตัวจะกลับบ้าน เฟท ยืนทำกับข้าวอยู่ เธอจึงถามหา วิลเลียม แล้วสายตาเธอก็เห็น วิลเลียมนอนตายอยู่บนพื้น ส่วนเฟท เธอกันไม่ได้ทำกับข้าว แต่ เธอกำลังหั่นนิ้วมือของเธอเอง ลอร์น่าตกใจขับรถออกจากบ้านหลังนั้น ด้วยความเร็ว รถเสียหลักไปจนต้นไม้ตาย

THE GRUDGE บ้านผีดุ

มัลดูนตามสืบจนไปพบว่า คู่หูของแบด ยังไม่ตาย เขาอยู่โรงพยาบาลจิตเวช เธอไปหาเขาที่นั้น เขาบอกให้มัลดูน กลับไปดูเทปที่เขาเคยบันทึกเอาไว้เกี่ยวกับบ้านหลังนั้น และ บอกว่าเมื่อคุณเข้าไปในบ้านหลังนั้น มันจะตามติดคุณไปทุกที่ มันจะตามหลอกหลอนคุณ ทางเดียวที่จะหยุดมันได้ คือ คุณต้องเผาบ้านหลังนั้น พูดจบเขาก็โวยขึ้นมา “ฆ่าฉัน ๆ ฉันไม่อยากเห็นมันอีกแล้ว” แล้วเขาก็ควักลูกตาออกมา มัลดูน กลับบ้านไปนั่งดูเทปทั้งหมด เขาบอกว่า ที่ญี่ปุ่น มีคนหลายสิบ ต้องตายทั้ง ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลย ในบ้านหลังเดียว คนญี่ปุ่นเรียกมันว่า จูออน เขาคิดว่า “ฟีโอน่า” เป็นผู้นำคำสาปจากญี่ปุ่น มาสู่บ้านของเธอ เพราะ ฟีโอน่า เธอได้ทำงานในบ้านที่ญี่ปุ่น หลังจากนั้น ฟีโอน่า ได้ฆ่าทุกคนในบ้าน.

THE GRUDGE บ้านผีดุ

เมื่อความหลอนเริ่มมาเยือนมัลดูน มากขึ้นเรื่อย ๆ มัลดูนจึงตัดสินใจ เอาน้ำมันราดไปที่บ้านหลังนั้น และแล้วภาพของทุกคนที่ตาย กับฝีมือของ ฟีโอน่า ก็ปรากฏให้เธอได้เห็น ฟีโอน่าฆ่าสามีที่บันได กดมิลินด้า ลงในอ่างน้ำ และ ได้ฆ่าตัวตายตาม มัลดูนเธอได้จุดไฟเผาบ้านหลังนั้นสำเร็จ 

เช้าวันต่อมาเมื่อลูกชายของมัลดูน กำลังจะไปโรงเรียน เธอได้กอดลาลูก และ บอกรักเขา แต่มัลดูน ไม่รู้เลยว่านั่นคือคำสาป ที่จะคอยตามเธอไปตลอดกาล 

สรุป หนังสยองขวัญเรื่อง THE GRUDGE 

สรุปเรื่องราวของหนังสยองขวัญ เรื่อง THE GRUDGE หนังผี สยองขวัญ ที่นำเสนอการสืบสวนของตำรวจหญิง “มัลดูน” เกี่ยวกับการตายปริศนา ภายในบ้านเลขที่ 44 ที่ใคร ๆ หากใครได้เข้าไปในบ้านหลังนั้น คุณจะต้องตาย แต่หากไม่ตาย คุณจะต้องพบเจอกับเรื่องราวหลอน ๆ จากคำสาปของผีร้ายในทุก ๆ นาที 

 

ขอบคุณภาพจาก :

www.youtube.com/watch?v=O2NKzO-fxwQ
https://www.nme.com/reviews/film-reviews
https://www.sanook.com/movie/92037/