fabricated city

FABRICATED CITY (2017) คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์

 

หนังแอคชั่น เรื่อง FABRICATED CITY คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์ กำกับโดย ปาร์คกวางฮยอน นำแสดงโดย จีจางวุค , ชิมฮึนคยอง และอันแจฮง นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มตกงานและติดเกมคนหนึ่ง ที่อยู่ ๆ เค้าก็กลายเป็นแพะรับบาป ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืน จนต้องติดคุกตลอดชีวิต สุดท้ายแล้วเขาจะทำอย่างไร จะยอมติดคุกตลอดชีวิต หรือจะกลับมาล้างมนทินให้ตัวเอง 


สปอยล์ หนังแอคชั่น FABRICATED CITY คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์

หนังแอคชั่น เรื่อง FABRICATED CITY คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์ เป็น หนังแอคชั่นเกาหลี เริ่มเรื่องที่ควอนยูเกมเมอร์ระดับพระกาฬ ตอนนี้เค้าตกงานและติดเกมอย่างหนัก แล้ววันหนึ่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาต้องกลายเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืน แม่ควอนยูไปหาทนายคิมให้ช่วยคดี แต่ในที่สุดศาลได้สั่งจำคุกควอนยูตลอดชีวิต หลังจากที่เข้าไปอยู่ในคุก ชีวิตของควอนยูก็เหมือนตกนรกทั้งเป็น เขาถูกมาด๊อกซูหัวหน้าแก๊งค์ของนักโทษรุมทำร้ายอยู่เป็นประจำ โดยที่เขาไม่เคยตอบโต้เลย 

fabricated city

ควอนยูอยู่ในคุกด้วยความหวาดกลัว เขาถูกทำร้ายร่างกาย ถูกกลั่นแกล้ง รวมทั้งถูกขังเดี่ยวในคุกมืด เขาเริ่มสติหลุดและทำร้ายตัวเอง จนวันหนึ่งแม่ของเขามาเยี่ยม เธอบอกให้ควอนยูเข้มแข็งและอดทน เพราะเธอกำลังหาวิธีช่วยอยู่ จากวันนั้นควอนยูก็ลุกขึ้นสู้ ซึ่งตอนนี้เขาไม่ได้กลัวพวกของมาด๊อกซูแล้ว เขาจัดการพวกมันอย่างง่ายดาย เพราะควอนยูเคยเป็นแชมป์ยูโดมาก่อน ทนายคิมมาแจ้งข่าวกับควอนยูว่าแม่ของเขาเสียชีวิตแล้ว เธอฆ่าตัวตาย ควอนยูเสียใจมากเขาเริ่มวางแผนที่จะหนีออกจากคุก เพื่อล้างมนทินให้ตัวเอง โดยได้รับการช่วยเหลือจากลุงคนหนึ่งที่เป็นนักโทษเหมือนกัน 

fabricated city

วันหนึ่งมาด๊อกซูจะใช้มีดแทงควอนยู เขาแย่งมีดมาได้และใช้มีดนั้นแทงตัวเอง เมื่อผู้คุมพาเขาไปโรงพยาบาล ระหว่างทางเค้าก็ก็หลบหนีไป เขาไปหาทนายคิม แต่ทนายคิมกลับแจ้งตำรวจเขาจึงหลบหนีไป จากนั้นเขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มเพื่อนในเกม ซึ่งแต่ละคนมีความสามารถเฉพาะตัวแตกต่างกัน พวกเค้าสืบจนรู้ว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายต่าง ๆ คือทนายคิม เค้าเปิดองค์กรไว้สำหรับหาแพะไว้รับบาป เมื่อมีผู้มีอิทธิพล คนรวย หรือใครก็แล้วแต่ที่มีคดีฆ่าคนตาย ก็จะจ้างทนายคิมกับลูกน้อง 

fabricated city

โดยองค์กรนี้จะจัดการหาแพะรับบาป โดยการจัดฉากและสร้างหลักฐานทุอย่างได้แนบเนียนมาก ควอนยูแอบเข้าไปที่ห้องเก็บข้อมูลเพื่อหาหลักฐาน เขาได้เจอกับทนายคิมและทำให้เขาได้รู้ว่าทนายคิมเป็นคนฆ่าแม่ของเขา ควอนยูกำลังจะฆ่าทนายคิมแต่เขาก็ได้รับโทรศัพท์ เพื่อน ๆ ของเขาถูกจับตัวไป โดยทนายคิมเป็นคนวางแผน ควอนยูจึงรีบไปช่วยเพื่อน ๆ ทั้งที่ยังไม่ได้หลักฐาน เค้าช่วยเพื่อน ๆ ไว้ได้ แล้วทั้งหมดก็กลับมาจัการหาหลักฐาน และสืบเรื่องราวกันต่อ 

fabricated city

ทนายคิมเมื่อรู้ข่าวว่ามาด๊อกซูหนีออกจากคุก ก็จ้างให้มาฆ่าควอนยู แต่ก็ทำไม่สำเร็จ เพราะถูกควอนยูกับเพื่อน ๆ จัดการเสียก่อน ควอนยูวางแผนโดยการขับรถไปมอบตัว ซึ่งบริเวณนั้นมีคนอยู่เป็นจำนวนมาก เขาขับรถวนไปวนมา เพื่อถ่วงเวลาให้เพื่อนอีกคนไปเอาข้อมูล หลังได้ข้อมูลเจาจึงเดินไปมอบตัว แล้วทันใดนั้นมีก็ช่องข่าวทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งนักข่าวนั่นก็คือเพื่อนของควอนยู พวกเขาเปิดคลิปแฉทนายคิม และทุกคนที่กระทำผิด รวมทั้งแฉคนที่เป็นฆาตกรตัวจริง ควอนยูพ้นจากข้อกล่าวหาทุกอย่าง ทนายคิมติดคุก ควอนยูได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยมีเพื่อน ๆ คอยอยู่เคียงข้าง จบจ้า

สรุป หนัง FABRICATED CITY คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์

สรุป หนังแอคชั่น เรื่อง FABRICATED CITY คนระห่ำพันธุ์เกมเมอร์ เป็น หนังแอคชั่นเกาหลี เกี่ยวกับควอนยูเกมเมอร์ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ จนวันหนึ่งเขากลายไปเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืนทั้งๆ ที่เขาไม่รู้เรื่องอะไรเลย และสิ่งเดียวที่เขาจะทำได้ก็คือการตามล่าหาฆาตกรตัวจริง เพื่อล้างมนทินให้ตัวเอง เขาต้องอดทนและใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก จนในที่สุดเขาก็ล้างมนทินให้ตัวเองได้ โดยได้รับความข่วยเหลือจากเหล่าเพื่อนเกมเมอร์ของเขา ทำให้เขากลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขอีกครั้ง

 

ขอบคุณภาพจาก:

https://www.youtube.com/watch?v=nWH__bffCOk