ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

Bikeman 2018 ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

 

หนังตลก เรื่องไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก กำกับโดย พฤกษ์ เอมะรุจิ นำแสดงโดย พชร จิราธิวัฒ์ , ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล , ค่อม ชวนชื่น , เจนนิเฟอร์ คิ้ม , โรเบิร์ต สายควัน , และปราโมทย์ ปาทาน เป็นหนังไทยแนวตลกคอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องราวของศักรินทร์เด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีความฝันอยากเป็นพนักงานธนาคาร แต่ไม่มีธนาคารไหนรับเลย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการโกหก

สปอยล์ หนังตลก ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก 

ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

หนังตลก ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก เป็นหนังตลกผ่อนคลาย ดูสบาย ๆ คลายเครียด โดยหนังเปิดเรื่องมาที่ศักรินทร์หรือศักดิ์ กำลังขับรถมอเตอร์ไซม์อยู่โดยมีแม่กับย่าซ้อนไปด้วย เขาขับแบบหวาดเสียวมาก จนมาถึงทางที่มีรถไฟผ่าน แม่บอกให้จอด แต่ศักดิ์ขับตัดหน้ารถไฟไปเลย แล้วหนังก็ตัดมาที่เช้าของอีกวัน ศักดิ์ตื่นนอนแต่งตัวด้วยชุดหนุ่มธนาคารเดินทางไปทำงาน แต่ระหว่างทางศักดิ์ก็แอบเปลี่ยนชุดเป็นชุดวินมอเตอร์ไซม์ ศักดิ์ทำแบบนี้ทุกวัน เขาโกหกแม่กับย่าว่าทำงานแบงค์ เพราะก่อนหน้านี้เขาไปสมัครงานหลายธนาคาร แต่ไม่มีธนาคารไหนรับเลย

ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

ศักดิ์ไม่อยากทำให้แม่กับย่าผิดหวังในตัวเขา เลยต้องโกหกว่าเขาทำงานแบงค์ วันหนึ่งศักดิ์ได้เจอกับจ๋าย เพื่อนสาวสมัยมัธยมที่ศักดิ์แอบหลงรัก จ๋ายจำศักดิ์ได้ จากวันนั้นเป็นต้นมาจ๋ายก็ใช้บริการศักดิ์ทุกวัน ทั้งคู่สนิทสนมกันมากขึ้น ส่วนศักดิ์เองก็ขยันจีบจ๋ายตลอด ทั้งที่เขาเองก็รู้ว่าจ๋ายมีแฟนแล้ว จ๋ายก็รู้สึกดีที่ได้คุยกับศักดิ์ วันต่อมาแม่บอกให้ศักดิ์ชวนเพื่อนที่แบงค์มากินข้าวที่บ้าน ศักดิ์เลยพา องอาจกับเบ๊ เพื่อนที่วินมากินข้าวที่บ้าน ซึ่งบุคลิกท่าทางดูไม่เหมือนพนักงานแบงค์ ทำให้แม่กับลุงปรีชาสงสัย แต่องอาจกับเบ๊ก็เอาตัวรอดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้ 

ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

หลายวันต่อมาในขณะที่ศักดิ์ใส่ชุดพนักงานแบงค์เดินอยู่นั้น เค้าก็ได้เหลือบไปเห็นจ๋าย ศักดิ์รีบวิ่งหนีจ๋าย จ๋ายรีบวิ่งตามไป แต่ก็ไม่ทัน ทำให้วันนั้นจ๋ายไปทำงานสายจึงถูกหัวหน้าดุ ซึ่งก็คือแฟนเธอนั่นเอง ต่อมาจ๋ายสงสัยว่าแฟนมีกิ๊กเลยชวนศักดิ์กับเพื่อน ๆ บุกไปที่ห้องของเอ ทำให้จ๋ายจับได้ว่าเขามีกิ๊กจริง ๆ แม่บอกศักดิ์ว่า ธนาคารที่ศักดิ์ทำงานจะจัดงานปาร์ตี้ เพื่อนเก่าของพ่อที่ทำงานที่แบงค์เลยชวนแม่ไปร้องเพลง เพราะแม่เคยเป็นนักร้องเก่า ในงานปาร์ตี้จ๋ายได้รู้ความจริงเรื่องที่ศักดิ์โกหก 

ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

ในขณะที่ศักดิ์กับจ๋ายกำลังคุยกันอยู่นั้น เอก็แอบมาได้ยินเค้าจึงรีบจะไปแฉศักดิ์ แต่ดันชนเข้ากับองอาจและตกบันไดลิ้นจุกปาก ทำให้พูดไม่ชัด เอไปหาแม่ศักดิ์ที่บ้านเพื่อจะบอกความจริง จ๋ายรู้เข้าเลยโทรไปบอกศักดิ์ ศักดิ์รีบแว๊นตามไปจนเกิดอุบัติเหตุ แต่เข้าก็ไม่เป็นอะไร ด้านเอที่พูดไม่ชัดแม่ฟังไม่รู้เรื่อง เลยบอกให้เขียนแทน พอศักดิ์มาถึงแม่กับย่าก็รู้ความจริงแล้ว ย่าถึงกับช็อค ศักดิ์รีบแว๊นพาย่าไปหาหมอ

ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

ศักดิ์ขอโทษแม่ที่เขาโกหกเพราะกลัวว่าแม่จะอายและผิดหวังในตัวเขา แม่บอกศักดิ์ว่าที่จริงแม่รู้มาสักพักแล้วว่าเค้าขับวิน และแม่ก็ไม่เคยผิดหวังในตัวเขาเลย แต่กลับภูมิใจด้วยซ้ำที่เค้าไม่เลือกงานและทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว สองแม่ลูกกอดกัน ค่ารักษาพยาบาลย่าไม่พอ จ๋ายกับเพื่อน ๆ วินมอเตอร์ไซม์ก็นำเงินมาช่วย สุดท้ายศักดิ์ได้ทำงานที่ธนาคาร ส่วนจ๋ายลาออกจากธนาคาร และจะไปทำตามความฝันคือการเป็นนักบิน แล้วทั้งคู่ก็ชวนกันไปกินหมูกระทะ และดูเหมือนว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาขึ้น จบจ้า

สรุป หนังเรื่อง ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก

หนังตลก เรื่อง ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก เป็นหนังตลกผ่อนคลาย ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ต้องแบกรับภาระ และแรงกดดัน รามทั้งความหวังของครอบครัว นำพาไปสู่การโกหก เพื่อความสุขของคนในครอบครัว และสุดท้ายด้วยความขยันอดทน และความรักจากคนในครอบครัว รวมถึงคนรอบข้างทำให้เขาก้าวข้ามทุกย่างมาได้ จนสุดท้ายฝันก็เป็นจริง

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.youtube.com/watch?v=qBBQSP_ACUU